BẢN TIN HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2016

  • 19/02/2016

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty vào ngày 03 tháng 12 năm 2016 Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch liên tịch số 852/KHLT-GĐ-CĐ về việc tổ chức Hội nghị NLĐ tại các phòng ban, tổ, đội, Chi nhánh ĐăkLăk và Hội nghị đại biểu NLĐ Công ty công nghiệp hóa chất mỏ Tây Nguyên.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty vào ngày 03 tháng 12 năm 2016 Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch liên tịch số 852/KHLT-GĐ-CĐ về việc tổ chức Hội nghị NLĐ tại các phòng ban, tổ, đội, Chi nhánh ĐăkLăk và Hội nghị đại biểu NLĐ Công ty công nghiệp hóa chất mỏ Tây Nguyên. Sau khi có chỉ đạo và hướng dẫn của đơn vị, các phòng ban, cơ sở đã tiến hành Hội nghị trong các ngày từ 04 15/12/2015. Hội nghị ở các phòng ban, cơ sở đã kết thúc và thành công tốt đẹp; hầu hết các cơ sở đều chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị, đảm bảo khoa học.
Ngày 07 tháng 01 năm 2016 Công ty công nghiệp hóa chất mỏ Tây Nguyên đã tiến hành Hội nghị đại biểu NLĐ năm 2016. Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp hóa chất mỏ - Vinacomin đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

- Đồng chí: Nguyễn Văn Sáng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty.
- Đồng chí: Đào Thị Hường - Kế toán trưởng Tổng công ty.
- Đồng Chí: Đoàn Ngọc Phúc – Uỷ viên BTV Công đoàn, Chánh văn phòng Tổng công ty.
Cùng 56 đại biểu được bầu từ Hội nghị các phòng ban, tổ đội, đơn vị trực thuộc Công ty. Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tại hội nghị ông Bùi Xuân Thọ - Giám đốc Công ty - Đại diện người sử dụng lao động, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động năm 2015, báo cáo đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, yếu kém trong năm qua; đề ra các mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2016. Để phát huy dân chủ Hội nghị đã tổ chức lấy và tổng hợp ý kiến người lao động, đề xuất nội dung đối thoại, kế hoạch đối thoại, phân công trách nhiệm cho từng thành viên tổ đối thoại chuẩn bị ý kiến về nội dung đối thoại.
Đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đánh giá những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động SXKD năm 2015 của Tổng công ty nói chung và Công ty Tây Nguyên nói riêng, ngoài ra đồng chí Tổng giám đốc ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của CBCNV Công ty trong năm qua. mặc dù năm 2015 tại đơn vị còn gặp phải những khó khăn nhất định, thị trường khoan nổ mìn, cung ứng VLN CN tại khu vực Tây Nguyên thu hẹp. Song đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của Tổng Công ty, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2015 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, tạo đủ việc làm và thu nhập ổn định cho CBCNV, đạt theo mặt bằng chung của Tổng Công ty.
- Đồng chí Tổng giám đốc chỉ đạo lãnh đạo Công ty Tây Nguyên phải có định hướng chiến lược phát triển kinh doanh đa ngành nghề, tiếp quản và vận hành dây chuyền pha xút tại dự án Alumin Nhân cơ- Đăk Nông, tích cực khai thác thị trường kinh doanh vật tư hóa chất, phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết để xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí nêu rõ quan điểm Tây Nguyên là khu vực nhạy cảm về an ninh chính trị, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và nâng cao ý thức cảnh giác về công tác an toàn, bảo vệ các kho chứa VLNCN, trước mắt là đảm bảo an toàn trong dịp Đại Hội Đảng toàn Quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Sáng- Tổng giám đốc Tổng công ty khuyến khích, động viên toàn thể CBCNV đơn vị phải tiếp tục đổi mới, cố gắng hơn nữa, nổ lực hơn nữa, đoàn kết nhất trí, đồng tâm kỷ luật phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng Công ty giao năm 2016.

Thay mặt toàn thể cán bộ CNVLĐ Công ty Tây Nguyên đồng chí Bùi Xuân Thọ- Giám đốc Công ty bày tỏ lòng biết ơn và lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo quý giá của các lãnh đạo Tổng công ty, Hội nghị sẽ bổ sung các ý kiến chỉ đạo vào Nghị quyết Hội nghị đồng thời quán triệt đến các phòng ban, bộ phận, đơn vị trực thuộc triển khai quyết liệt, đồng bộ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD cấp trên giao năm 2016.
Sau 4 giờ làm việc khẩn trương, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến sôi nổi, Hội nghị đã biểu quyết nhất trí cao nội dung mục tiêu, phương hướng và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2016 mà Hội nghị đề ra với phương châm “ An toàn, chất lượng, hiệu quả, phát triển” thể hiện rõ quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch Tổng công ty giao.
Hội nghị NLD Công ty Tây Nguyên diễn ra thành công tốt đẹp, phát huy quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích thiết thực, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định góp phần xây dựng Công ty ngày một phát triển bền vững. Điều đó khẳng định Hội nghị NLĐ Công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên năm 2016 đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thị Mộng Dung

Last modified on Tuesday, 13 June 2017 10:54
Top